danh-gia-sophos-antivirus-2020-nhung-dieu-ban-chua-biet

Đánh giá Sophos Antivirus 2020 — Những Điều Bạn Chưa Biết

Mục lục nội dung

Sophos Home Premium Antivirus là phần mềm hàng đầu trong các phần mềm bảo vệ cá nhân của Sophos. Nhưng liệu các phần mềm cá nhân của công ty có sánh được với các phần mềm doanh nghiệp về sức mạnh cũng như độ phức tạp?

Bảo mật

Khi cấu hình cài đặt quét cục bộ, Sophos Home Premium không có nhiều lựa chọn. Bạn có thể sử dụng nút “Clean My Computer/Quét máy tính của tôi” tại màn hình chính để quét các tập và thư mục mặc định. Bạn có thể cấu hình các ngoại lệ như các loại file và trang web cũng như loại trừ các thư mục khỏi quá trình quét. Tuy nhiên tất cả cũng chỉ có vậy.

Mặc dù các lựa chọn có vẻ đơn giản (trong một vài cách, thật sự là vậy) nhưng lại rất chi tiết. Sophos đã đưa nhiều cài đặt cấu hình phức tạp trên bảng quản trị đám mây để các chương trình cục bộ sử dụng khi chạy.

Trên bảng điều khiển này, người dùng có thể bật / tắt bảo vệ theo thời gian thực vốn sử dụng phân tích dựa trên hành vi để phát hiện các mối đe dọa zero-day, phát hiện lưu lượng độc hại và chặn các phần mềm cố gắng kết nối với các máy chủ nguy hiểm và bảo vệ khỏi các ứng dụng không mong muốn (PUA) như junkware.

Ngoài ra, phần mềm cũng có có tùy chọn cấu hình bảo vệ bản ghi khởi động chính (MBR) giúp ngăn chặn sự can thiệp của các phần mềm ransomware cũng như bảo vệ khỏi các phần mềm ransomware từ xa. Chương trình cục bộ này vẫn thiếu những tính năng phổ biến như quét những thư mục nhất định và những ổ đĩa ngoại vi, nhưng vẫn còn đó rất nhiều khả năng bảo vệ theo chuẩn doanh nghiệp chạy đằng sau.

Tính Năng

Về mặt an ninh trực tuyến, tất cả các cài đặt được cấu hình và cập nhật trên đám mây thay vì cục bộ. Phần mềm có chức năng lọc web khá đơn giản cho phép người dùng truy cập, cảnh báo và chặn một số loại trang web nhất định. Một danh sách trắng (whitelist) cũng có thể được thiết lập để tự động cho phép một số trang web nhất định.

Ngoài ra, phần mềm còn có menu ngân hàng trực tuyến an toàn với tính năng bảo vệ keylogger và một môi trường duyệt web an toàn bất cứ khi nào người dùng đăng nhập vào một trang web ngân hàng trực tuyến. Tính năng bảo vệ webcam tự động thông báo cho bạn về bất kỳ phần mềm hoặc trang web nào đang cố truy cập webcam của bạn.

Cuối cùng, người dùng có thể truy cập vào nhật ký cảnh báo để xem tất cả các mối đe dọa mà hệ thống đã bảo vệ. Để quản trị một mạng máy tính sử dụng các phần mềm, bạn có thể thêm và xóa thiết bị quản lý mạng máy tính chỉ đơn giản bằng một nút bấm.

Dễ sử dụng

Tải và cài đặt Sophos rất dễ dàng và tôi chỉ mất chưa đầy năm phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Sophos Home Premium là một phần mềm được lưu trữ trên đám mây — vì vậy việc sử dụng nền tảng quản lý cục bộ rất đơn giản (chỉ có 4 nút và 1 trang!). Việc cấu hình các thay đổi cài đặt trên trang web Sophos rất dễ dàng và nhanh chóng. Các cài đặt được chia ra theo các chức năng, vì vậy những thứ liên quan đến diệt virus, bảo vệ trang web và bảo vệ quyền riêng tư được quản lý trên những trang riêng khác.

Hỗ Trợ

Sophos cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích về các vấn đề thường gặp phải. Nhấn nút “sumit a request/gửi một yêu cầu” trên bảng hỗ trợ sẽ đưa bạn tới hệ thống vé yêu cầu. Hệ thống này có nút thêm tập đính kèm, vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ ảnh chụp màn hình và các nhật ký hoạt động với nhóm hỗ trợ. Tính năng trò chuyện trực tiếp chỉ có sẵn tại một số trang đích riêng biệt nên một số người sử dụng có thể bỏ lỡ tùy chọn này. Đây không phải hệ thống nhanh nhất mà tôi từng sử dụng (khi tôi thử nghiệm, tôi phải đợi 5 phút sau lượt của 2 người dùng khác), tuy nhiên tôi nhận được sự trợ giúp rất nhanh chóng và lịch sự.

Giá

Sophos Home Premium có thể được đăng ký theo gói hàng năm — và rất đáng tiền khi sử dụng cho nhiều thiết bị. Khoảng cách giữa phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí cũng khá đáng kể. Người dùng trả phí có quyền truy cập vào tính năng bảo vệ ransomware cao cấp, bảo vệ lỗ hổng zero-day theo thời gian thực, bảo vệ quyền riêng tư và hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là mỗi bản quyền Home Premium có thể được sử dụng cho 10 thiết bị. Chuyên môn của Sophos là có thể triển khai mạng lưới quy mô lớn và có thể quản lý tập trung. Bạn nên cân nhắc gói trả phí nếu muốn bảo vệ mạng gia đình với nhiều máy tính trong khi có thể quản lý tất cả các cài đặt và thiết bị.

Nguồn: https://vi.safetydetectives.com/best-antivirus/sophos/

Có thể bạn quan tâm

IT & Security Lab

Sản phẩm cung cấp các Lab trong lĩnh vực IT Để xây dựng các hệ thống Lab trong lĩnh vực IT và Cyber Security, khách

Read More »

Office

Previous Next LỢI ÍCH KHI MUA Microsoft 365 BẢN QUYỀN Được cập nhật miễn phí Sử dụng FULL tính năng Được hỗ trợ kỹ thuật

Read More »

Khách hàng DIAMOND

Để trở thành hội viên DIAMOND của ITSUPRO, Quý khách cần đáp ứng được điều kiện dưới đây:

Những lợi ích của Khách hàng Bạch Kim:

Khách hàng Platinum

Để trở thành hội viên PLATINUM của ITSUPRO, Quý khách cần đáp ứng được điều kiện dưới đây:

Lợi ích

Khách hàng GOLD

Để trở thành hội viên GOLD của ITSUPRO, Quý khách cần đáp ứng được điều kiện dưới đây:

Lợi ích

small_c_popup.png

Vui lòng nhập thông tin để các chuyên gia ITSURO có thể liên lạc và hỗ trợ bạn sớm nhất.